Cuộc sống ở Đức

Éo le hoàn cảnh chồng Việt đón vợ tới Đức

Nhiều người Việt tới Đức đi làm và có thu nhập và được cư trú dài hạn ở Đức và muốn đón vợ, con theo diện đoàn tụ. Tuy nhiên có nhiều người sau thời gian làm việc ở Đức thì không muốn đón vợ, con sang vì sợ không có chi phí hoặc trong thời gian ở lại đã có những mối tình vụng trộm khác. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.comchia sẻ về câu chuyện của một gia đình chồng Việt ở Đức làm việc có cư trú dài hạn và vợ Việt chờ chồng đón mà sau nhiều năm chưa hề thực hiện được.

Câu hỏi chính là suy nghĩ của người vợ Việt đang chờ chồng ở Đức đón sang
"Mọi ng cho e xin ý kiến với ạh. E năm nay 26t. Chồng e đag ở Đức nhưng k có khả năng bảo lãnh cho e sag đoàn tụ được. E nghe nói có thể đi theo dạng Au-pair-Mädchen. E muốn hỏi là liệu đi theo dạng như vậy có được k ạ? Xin mn cho e lời khuyên e chân thành cảm ơn."


Trả lời của Tin Tức Việt Đức chấm com sau khi tổng hợp các bình luận về câu hỏi của người vợ Việt:
- Ck em muốn đón hay ko thôi, chứ vịn vào cớ ko đủ năng lực tc là ko thiệt tình rồi, e cứ nói Ck mất 6 tháng đi làm kí bảng lương cao Lê roiif e ở nhà học tiếng và làm hồ sơ đoàn tụ thôi!

- Bây giờ mục đích đón vợ thì phải đầu tư,kí lương cao,ko đc thì mua bảng lương,ck lưu trú dài hạn rồi,làm gì mà thu nhập lại ko ổn định vậy,bên này rất nhiều người cần ngvlam mà?

- Ck b lương bn mà ko đủ khả năng bảo lãnh , trên 1500 là dc

- Chẳng qua là chồng em có quyết tâm đón em hay kg thôi


Có nhiều gia đình chồng Việt đã đón vợ, con tới Đức thành công nhưng cũng có nhiều cặp vợ chồng ly tán vì người kia đã phụ lời người vợ ở nhà mòn mỏi chờ đợi.
Có nhiều gia đình chồng Việt đã đón vợ, con tới Đức thành công nhưng cũng có nhiều cặp vợ chồng ly tán vì người kia đã phụ lời người vợ ở nhà mòn mỏi chờ đợi. 
 -  E ơi lương ở nước Đức này theo luật thấp nhất là 8,6 e /1h . Trừ khi làm cho vn hay làm chui thui , chứ kiểu gì cũng ko thấp như vậy . Chưa kể nếu muốn bảo lãnh thì e đã cưới từ 2013 đến giờ bao nhiêu năm ko lẽ ko tìm dc việc khác hay cách để bảo lãnh vợ qua ah

- Ng ta đã bảo buôn bán rồi thì thu nhập bấp bênh có phải đi làm đâu mà cứ bảo lương. Ko thì kêu chồng nghĩ bán đi làm cho ng ta đi. 1000e netto là thấp rồi. Cỡ 1600e là ok. Hơn nữa là nhiều.

- Buôn bán thì chỉ có 2 khả năng , 1 bań cho ngta thì sẽ có bản lương , 2 tự làm chủ thì chỉ có khai giang thuế , chứ có ai buôn bán cả tháng ko tới 1000 , mà chưa kể ngta lấy bảng lương 6 tháng cộng lại chia ra , chứ ko phải 1 tháng.

- Em điều tra lại nhỡ chồng em có bồ bên Đức đấy nên ko muốn đón em sang.

- Ko khó đâu em , người ta mua hoặc nhờ bạn bè có nhà hàng kí rồi trả tiền thuế cho họ thôi , nhiều người họ ko có giấy tờ ổn định mà họ vẫn tìm đủ cách để được doàn tụ huống hồ chồng em giấy tờ ổn định thì khó gì.

- Chồng chị đón một lúc chị và hai đứa con riêng của chị đây . Có bạn còn có ba đứa con riêng vừa sang năm ngoái bốn mẹ con đó em . Đúng như Thi Mai Nguyen nói : sao trên trời em muốn cũng có thể được . Chúc em sớm đoàn tụ cùng chồng

- E kết hôn từ 2013, đến jo cũng 4 năm rồi mà ng bên này ng bên kia thế á??? E phải giục ck e nếu anh ấy quyết tâm thì thế nào cũng có cách. Nếu a ấy ko quyết tâm thì đừng phí hoài tuổi trẻ. Học điều dưỡng cũng là 1 cách để e sang đây vừa có thu nhập thêm lại vừa gần ck mà ko bị phụ thuộc. Con gái đi đâu làm j cũng phải tự lập e ah. B1 ko khó đâu, bao nhiêu ng học dc thì e tuổi trẻ sao học ko dc. Cố lên e

-  Nói thật nhé chồng em sang năm 2002 mà đến giờ chưa đón dc vợ sang thì ...... thôi em à anh nghĩ đầu em ko còn chỗ nào để mọc sừng nữa rồiiiiiTin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ hoàn cảnh éo le của người vợ Việt chờ chồng ở Đức nhiều năm mà chưa đón sang.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.