Cuộc sống ở Đức

Chuyển ngành học từ kỹ thuật sang mỹ thuật ở Đức có dễ dàng?

Du học sinh, sinh viên Việt ở Đức học ngành kinh tế, kỹ thuật nhưng sau một thời gian học không hiệu quả thì muốn chuyển sang các ngành mang tính thẩm mỹ như mỹ thuật, thiết kế,...để có thể được tiếp tục ở lại. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ kinh nghiệm của bạn Nguyễn Hữu Uy - sinh viên học ngành mỹ thuật ở Đức để giúp các bạn du học sinh Việt hiểu biết về việc chuyển ngành học không dễ dàng.

Dưới đây là câu trả lời của bạn Nguyễn Hữu Uy:
vừa rồi có mấy bạn học ngành khác như kinh tế... nhắn tin hỏi mình cách thi vào trường mỹ thuật vì mấy bạn đó ko đậu stk hay chưa xin dc zu của trường để nộp hồ sơ xin visa. hôm nay mình đăng bài này để giải thích rõ về việc thi vô ngành mỹ thuật hay thiết kế nha (đặc biệt là ngành mỹ thuật).


- Thứ nhất: nếu bạn nào nghe đồn là ngành mỹ thuật ko phải thi APS, ko phải học stk, yêu cầu tiếng dễ và dễ để xin visa thì mình sẽ xác nhận lại là tin đồn đó đúng, nhưng: nhìn ngoài thì thấy zậy nhưng các bạn cần phải suy nghĩ kỹ vì ngành mỹ thuật là ngành đặc thù nên tất nhiên sẽ có những cái yêu cầu và quy trình khác những ngành còn lại, nhưng điều đó ko đồng nghĩa là bạn có thể chọn đại 1 trường mỹ thuật và đăng ký rồi đậu rồi vô học và gia hạn hay xin visa hay cái gì đó đại loại zậy, vì tuy điều kiện nghe có vẻ khá là dễ dàng như trên nhưng tất cả các trường mt đều yêu cầu bài vẽ và thi tuyển và nếu các bạn ko đậu 2 vòng đó thì ko có cách nào vô dc trường. và cái vụ thi tuyển thì theo chủ quan mình thì khó bằng stk với tiếng cộng lại đó -_-. ngoài ra, khi vô học các bạn vẫn phải học lý thuyết nên tuy yêu cầu về tiếng dễ nhưng khi vô trường rồi mà tiếng ko tốt thì hơi bị phê đó, vì có rất nhiều buổi nói chuyện với giáo sư hay tranh luận và lý thuyết thì do học ngành mỹ thuật nên sinh viên sẽ phải học những ngành như lịch sử, văn hóa và triết học, và tất cả đều dc dạy bằng tiếng Đức. (mình cũng đang bơi tung tăng trong đống đó đây :))))Học ngành mỹ thuật ở Đức rất khó khăn để có thể có công việc dù học cũng vất vả.
Học ngành mỹ thuật ở Đức rất khó khăn để có thể có công việc dù học cũng vất vả.

- Thứ 2: một số bạn có ý định ở lại Đức các kiểu và thấy ngành mỹ thuật có vẻ dễ để apply và định bang vô thì mình khuyên là né ngành mỹ thuật ra vì ngành này học ra chả ai mướn đâu, trừ khi bạn đủ nổi tiếng với thâm niên để làm giáo sư. Cơ hội việc làm là rất thấp nha.

- Thứ 3: cái này thì theo mình nghĩ thôi; là học cái gì thì cũng cần có đam mê, nếu các bạn sử dụng nó như công cụ bất đắc dĩ thì chắc chắn sẽ ko đậu dc và nếu may mắn đậu thì cũng sẽ ko học dc đâu.
bởi zậy, theo mình thì trước khi apply vô ngành này thì các bạn nên suy nghĩ cho kỹ, nếu ko thật sự đam mê thì khó lắm.

ps: cũng có vài bạn hỏi mình nên chọn trường mỹ thuật nào. theo mình thì các bạn nên tìm hiểu theo hướng giáo sư chứ đừng nên tìm trường vì đặc thù của ngành mỹ thuật là sinh viên sẽ chọn theo học lớp của giáo sư, mỗi giáo sư sẽ có 1 xưởng. tức là nên chọn giáo sư mình muốn theo học và sau đó xem giáo sư dạy ở trường nào mà apply chứ đừng nên chọn trường.

Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com
chia sẻ kinh nghiệm chọn học ngành mỹ thuật ở Đức cho du học sinh, sinh viên Việt.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.