Cuộc sống ở Đức

Vlog - Các giấy tờ cần thiết về hợp đồng làm thuê ở Đức

Các bạn học sinh, sinh viên du học ở Đức muốn tìm việc làm thêm cần hiểu biết về các loại giấy tờ cần thiết để làm hợp đồng đúng luật. Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các giấy tờ tiếng Đức này dễ dàng qua chia sẻ của bạn Hà sống ở Đức.


Bạn Hà qua video Vlog này muốn chia sẻ tới các bạn học sinh, sinh viên Việt du học ở Đức, muốn làm việc, kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí ở Đức. Qua kinh nghiệm sống và học tập ở Đức, bạn Hà giúp đỡ các bạn về cách bắt đầu một công việc làm thêm ở Đức, bao gồm: các loại giấy tờ cần thiết để tìm việc làm, các kinh ngiệm phỏng vấn, các loại hợp đồng, cách xem bảng lương và cách khai thuế tiết kiệm nhất cho các bạn du học Việt ở Đức. 

Kiếm tiền cho các bạn sinh viên Việt ở Đức là không hề khó khăn
Kiếm tiền cho các bạn sinh viên Việt ở Đức là không hề khó khăn

Về làm thêm thì sinh viên cũng phải đóng các loại thuế rất cao như những người khác, vì vậy, nếu các bạn biết cách đóng thuế đúng mức thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền thuế phải nộp hàng tháng. Theo kinh nghiệm của bạn Hà thì học sinh, sinh viên Việt Nam nên chọn làm tại các cửa hàng ăn nhanh của Mc Donald hoặc Starbuck vì công việc đơn giản, không quá nặng nhọc và có yếu tố nước ngoài, thủ tục đơn giản.

Các bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy tờ như thông tin về cá nhân (sơ yếu lý lịch - CV, Anschreiben,Lebenslauf) qua hướng dẫn theo đúng yêu cầu https://lebenslauf.com/?gclid=CM-N-YKtzNICFaEL0wodjVcGXA. Sau đó, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ khác:
1. gültige Arbeitserlaubnis (có trong Visa).
2. gültige Aufenthaltserlaubnis (có trong Visa).
3. eine Belehrung nach Infektionsschutzgesetz ( nếu làm cho các quán ăn, cửa hàng thì cần loại giấy này và được cấp bởi Gesundheitamt - phí 28€ - mang theo passport).
4. eine Bescheinigung der Krankenkasse.
5. Eure Lohnsteueridentifikationsnummer (mã số thuế cấp bởi Finanzamt, mang theo passport ).
6. Euro Sozialversicherungsnummer ( số bảo hiểm xã hội cấp bởi Deutsche Renteversicherung - mang theo passport ).Trang Tin Tức Việt Đức - www.tintucvietduc.com chúc bạn Hà thành công.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.