Cuộc sống ở Đức

Sự thật về chi phí sau mỗi chuyến bay từ Đức về thăm gia đình

Người Việt ở Đức thường không có việc làm ổn định, ăn xã hội hoặc các du học sinh, sinh viên Việt tới Đức học tập với thu nhập chỉ đủ mức sống hàng tháng hoặc thậm chí không đủ đối với các bạn sinh viên. Mỗi dịp cuối năm khi ai cũng muốn về thăm gia đình, mỗi người đi xa đều muốn về xum vầy, đoàn tụ với người thân, bạn bè nhưng mỗi chuyến bay mang một sự trăn trở của người Việt ở Đức muốn về thăm quê hương. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ về sự thật về chi phí sau mỗi chuyến bay từ Đức về thăm gia đình, dù người Việt có muốn về thăm nhưng với chi phí không nhỏ nên họ đành từ bỏ, đơn độc trong giá lạnh mỗi dịp cuối năm.


Để về thăm gia đình, người Việt ở Đức cần chuẩn bị từ nhiều tháng trước, họ cần đặt vé máy bay và tìm giá rẻ nhất, rồi xin phép cơ sở làm việc để có thời gian nghỉ dài vài tuần và chuẩn bị mua sắm các loại quà cáp cho người thân, bạn bè, họ hàng,...Đối với người Việt sống ở Đức, dù không thể hiện là họ giàu có nhưng họ cố gắng thể hiện rằng họ sống ở Đức rất hạnh phúc và đầy đủ. 

Nhưng đâu có mấy người Việt ở Đức có cuộc sống như vậy khi phần lớn là lao động chân tay hoặc du học sinh, sinh viên đều có mức thu nhập chỉ vừa đủ sống hoặc còn rất thiếu thốn. Với người Việt thì mỗi dịp đi xa đều phải có quà cáp cho người ở nhà, đó là truyền thống nhưng nhiều người ở nhà lại nghĩ sống ở Đức hẳn phải giàu có, nhiều tiền của, mỗi dịp về thăm phải có nhiều loại quà đắt tiền. Đó không phải là sự thật về cuộc sống của người Việt ở Đức, chỉ có những người làm chủ, kinh doanh buôn bán, một phần nhỏ sinh viên Việt tốt nghiệp Đại học ở Đức có công việc làm ổn định mới có thể làm được như vậy và dù làm ăn chân chính hay không thì họ có quyền hãnh diện với gia đình ở nhà, người thân, bạn bè về sự hào phóng của họ. Còn với phần lớn người Việt muốn về thăm gia đình thì những chi phí sau đây luôn là một gánh nặng khiến họ trăn trở mỗi khi người thân hỏi cuối năm có về thăm gia đình không?

+ Chi phí vé máy bay khứ hồi từ Đức: giá 600 - 700 Euro / vé.


+ Chi phí đi lại tới sân bay Đức do phần lớn người Việt ở các vùng xa, phải đi lại tới hàng chục tiếng để đến sân bay: giá 60 - 100 Euro.


+ Tiền thuê nhà vẫn phải trả cho tháng đó dù không có ở ngày nào: 250 - 350 Euro.


+ Tiền mua các loại quà cáp, tiền biếu, cho, tặng người thân, bạn bè: 500 - 1000 Euro.


+ Tiền tiêu trong thời gian về thăm gia đình: 200 - 500 Euro, do không ở trong nhà mà còn đi thăm người thân, bạn bè, tụ tập, ăn uống,...


Người Việt ở Đức làm việc kiếm sống vất vả, không dư dả để có thể trở về thăm gia đình mỗi dịp cuối năm, do gánh nặng về chi phí sau mỗi chuyến bay từ Đức.
Người Việt ở Đức làm việc kiếm sống vất vả, không dư dả để có thể trở về thăm gia đình mỗi dịp cuối năm, do gánh nặng về chi phí sau mỗi chuyến bay từ Đức.
Như vậy, mỗi chuyến bay là một gánh nặng đối với người Việt ở Đức, họ phải đánh đổi nhiều thứ mà họ cần thiết trong cuộc sống, tiết kiệm chi tiêu tối đa, nhịn ăn, nhịn mặc, để có thêm tiền mua quà cho người ở nhà. Đó không hẳn là trách nhiệm của họ nhưng cách suy nghĩ của người Việt vẫn còn chưa cởi mở do nhiều người không hiểu về sự khó khăn, vất vả đối với người Việt ở Đức để có tiền về thăm gia đình, người thân, bạn bè. 

Vì vậy, nhiều người Việt ở Đức không muốn trở về thăm mà họ sống đơn độc mỗi dịp cuối năm, không có sự xum vầy bên gia đình, họ hàng dù đó là khao khát trong họ nhưng gánh nặng về chi phí trở về thăm nhà quá lớn khiến họ không thể đánh đổi với những chi phí cần phải trả khi sống ở Đức, họ đành thở dài khi nghĩ về những chuyến bay trở về thăm gia đình.

Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ đằng sau mỗi chuyến bay từ Đức về thăm gia đình là một gánh nặng đối với người Việt ở Đức xa quê hương, đất nước.

About VietDucNews

1 nhận xét:

  1. 3-axis machines perfect for|are perfect for} simple duties that don’t require intricate detailing or depth. As such, it is one of the|is among the|is doubtless certainly one of the} most most well-liked strategies for creating mechanical components for automation. Additionally, might also|you can even} use it for chopping sharp edges, boring, milling slots, tapping, and drilling holes. The developments of CNC machining has modified finest way|the means in which} that manufacturing is finished. It has been included into a wide variety|all kinds} of machinery precision machining and technologies, and many of|and lots of} industries benefit from the elevated production, improved accuracy, repeatability, and high scalability. A CNC Swiss screw machine is much like an automatic lathe, but is able to performing both turning and milling capabilities.

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.