Du học Đức

Sau vụ Trịnh Xuân Thanh, Đức không ngừng cấp VISA cho người Việt tới Đức

Trịnh Xuân Thanh là kẻ tham nhũng ở Việt Nam và đã muốn tị nạn ở Đức nhưng sau đó đã trở về Việt Nam. Có nhiều thông tin về việc Chính Phủ Đức ngừng mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và nhiều các trang báo điện tử, mạng xã hội đưa ra suy luận rằng người Việt hay du học sinh, sinh viên Việt tới Đức không được phép cấp VISA nữa và không thể nhập cảnh tới Đức. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com đưa tin chính xác rằng các du học sinh Việt vẫn có thể tới Đức bình thường.

Rất nhiều các trang báo điện tử đưa tin việc Đức ngừng cấp VISA cho du học sinh, sinh viên Việt ở Đức được lan truyền trên các mạng xã hội, gây nên tâm lý lo ngại, căng thẳng về quá trình làm hồ sơ, thủ tục để học Đại học ở Đức. Các bạn sinh viên Việt lo ngại sẽ bị cản chở khi phỏng vấn VISA, thi STK hay kể cả những người muốn sang Đức theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn với người Đức cũng lo ngại sẽ bị làm khó vì chính sách nhập cư với người Việt tới Đức sẽ bị thắt chặt.

Để minh chứng cho sự việc này, một trang báo điện tử đã chụp lại hệ thống đặt lịch hẹn xin VISA ở Lãnh sự quán Đức tại Sài Gòn và thông báo rằng phải đến tháng 1 năm 2018 mới cho phép đặt lịch hẹn để xin VISA tới Đức học nghề, học Đại học, làm các nghề đầu bếp, nhà hàng hay điều dưỡng. Thực tế đây là việc hết sức bình thường vì du học ở Đức miễn phí, chi phí sinh hoạt thấp, điều kiện làm việc lý tưởng nên có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt muốn tới Đức du học và dẫn đến tình trạng cổng thông tin đăng ký trực tuyến luôn trong tình trạng quá tải, không phải do Lãnh sự quán cấm đăng ký lịch hẹn.

Tin tức chính xác nhất là tin được đăng trên trang chính thức của Lãnh sự quán Đức sau đó và thông báo rằng việc nước Đức cấm sinh viên Việt, không cấp VISA là tin không chính xác và gây ảnh hưởng, hoang mang tâm lý. Việc cấp VISA tới Đức cho các du học sinh, sinh viên Việt sau vụ Trịnh Xuân Thanh trốn lại ở Đức là không đúng và du học sinh, sinh viên Việt vẫn có thể tiếp tục chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục, giấy tờ để tới Đức học tập, làm việc.
Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ tin tức về sinh viên Việt không bị cấm xin VISA tới Đức sau khi Trịnh Xuân Thanh ảnh hưởng quan hệ giữa Đức và Việt Nam.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.