Cuộc sống ở Đức

Lừa đảo thuê nhà thi STK ở Đức cần lưu ý cho sinh viên Việt

Du học sinh, sinh viên Việt tới Đức thi STK vào các trường Đại học ở Đức cần tìm 1 địa điểm thuê nhà gần trường để có thể yên tâm chuẩn bị bài thi. Tuy vậy, việc tìm nhà hoặc phòng trọ trong thời gian thi có thể bị các đối tượng cò mồi, lừa đảo dẫn đến thiệt hại về kinh tế và tâm lý ảnh hưởng đến kỳ thi STK. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com cảnh báo về các trường hợp lừa đảo tìm thuê nhà ở Đức cho sinh viên Việt.

Các đối tượng lừa đảo thuê nhà ở Đức mang tính chuyên nghiệp khi chỉ cần 1 tên người cho thuê, 1 địa chỉ email và ảnh của các ngôi nhà đẹp, vị trí hấp dẫn, giá thuê rẻ và rao tin cho thuê nhà ở khắp các TP của Đức, cùng một tin rao cho thuê nhà giống nhau nhưng lại ở khác thành phố như Hamburg, Freiburg, Berlin, Corburg. Vì vậy, có nhiều sinh viên Việt khi đang chuẩn bị tới Đức tin tưởng gửi tiền vào tài khoản các đối tượng này đến khi sang Đức thì không có thấy nhà ở thành phố mà muốn thuê, tiền đặt cọc hàng trăm Euro đã bị đánh cắp và phải trả tiền thuê khách sạn ở vì không dễ gì tìm nhà ở Đức trong thời gian ngắn.

Để thuê nhà ở Đức thông thường bạn phải đến tận nơi, gặp mặt chủ nhà, xem nhà, phòng trọ bạn muốn thuê rồi mới ký hợp đồng. Khác với ký túc xá bạn chỉ cần gửi các thông tin cá nhân trên đơn đăng ký vì các phòng không có sự khác biệt để bạn có thể thuê. Chỉ sau khi bạn ký hợp đồng với chủ nhà và hiểu các điều kiện sinh hoạt rõ ràng thì lúc này bạn mới bắt đầu chuyển tiền vào tài khoản hàng tháng.


Tìm nhà thi STK ở Đức rất dễ bị lừa đảo với các sinh viên Việt  mới sang Đức để thi
Tìm nhà thi STK ở Đức rất dễ bị lừa đảo với các sinh viên Việt  mới sang Đức để thi
Vậy làm thế nào để tìm nhà ở Đức một cách nhanh chóng khi bạn tới Đức thi STK?

+ Liên lạc với các hội sinh viên Việt ở Đức có thể tìm qua Facebook và do điều kiện ở cũng không rộng rãi nên các bạn chỉ có thể ở nhờ phòng các người giúp đỡ bạn sử dụng nệm không có giường.

+ Nếu không có ai giúp đỡ thì có thể liên hệ với trường bạn muốn thi STK để thuê phòng khách ở trường,  liên hệ Studentenwerk và hỏi Gastzimmer và phải trả phí nhưng địa điểm ở gần nơi bạn muốn ở.

+ Nếu chỉ ở thời gian ngắn để thi STK thì https://www.airbnb.de/ cũng là lựa chọn tốt để có thể thuê nhà, phòng trọ từ các chủ cho thuê ở Đức an toàn và tiết kiệm.

+ Hoặc nếu điều kiện kinh tế hạn hẹp hơn thì có thể thuê một giường trong nhà nghỉ chủ yếu dành cho đối tượng du lịch http://www.hostelworld.com/.

+ Nếu có điều kiện về kinh tế thì có thể tìm đặt các khách sạn http://www.booking.com/ có rất nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại hấp dẫn và cần đặt sớm.


Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com cảnh báo các bạn sinh viên Việt về lừa đảo thuê nhà thi STK.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.