Cuộc sống ở Đức

Lừa đảo kinh doanh đa cấp với sinh viên Việt ở Đức

Du học sinh, sinh viên Việt tới Đức cần phải chi trả nhiều khoản chi phí và cần làm thêm các công việc chân tay để có khoản thu nhập. Nhiều bạn không thích đi làm các công việc nặng nhọc, lương thấp nên đăng tin tìm việc làm trên mạng Internet và bị các đối tượng lừa đảo dụ dỗ tham gia các chương trình bán hàng đa cấp ở Đức với thu nhập rất hấp dẫn. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ bài viết của 1 bạn sinh viên bị dụ dỗ tham gia bán hàng đa cấp nhưng do có nhận thức tốt nên bạn đã không bị lừa và phải mua các sản phẩm kém chất lượng, giá cả không đúng với giá trị sử dụng của sản phẩm.


Hallo zusammen,

Khoảng 1 tháng trước mình có post 1 bài tìm việc làm thêm trong group tại Mannheim, sau khi post bài thì có 1 ông người Đức vào inbox cho mình bảo là có công việc phù hợp với mình.

Ổng bảo là bên cty ổng bán về mỹ phẩm và nước hoa, công việc của mình là sẽ giới thiệu cho bạn bè và người quen biết mặt hàng của họ, sẽ được chia hoa hồng theo mặt hàng bán được. ( đoạn chát mình đã lỡ xóa mất) Và mình đã từ chối ngay từ lần đầu chát vs ổng. Nhưng ổ bảo là công việc này ko mất quá nhiều thời gian và rất phù hợp với sinh viên như mình và có xin sđt mình để nói chuyện, mình cũng đưa cho ổng. 

Các đối tượng bán hàng đa cấp rất dễ dụ dỗ, lừa đảo sinh viên Việt ở Đức do sự thiếu hiểu biết về cuộc sống, kinh doanh ở Đức
Các đối tượng bán hàng đa cấp rất dễ dụ dỗ, lừa đảo sinh viên Việt ở Đức do sự thiếu hiểu biết về cuộc sống, kinh doanh ở Đức
Sang vài hôm sau thì ổng có gọi cho mình,theo như ý ổng thì mình phải bỏ từ 500 - 1500 tiền vốn j đấy. Xong mình kêu là mình không có tiền vs lại mình chỉ muốn tìm công việc bán hàng hay làm trong Küche thôi , mình không có Lust làm việc này. Xong ổng có bảo nếu không có tiền vốn thì công ty sẽ hỗ trợ cho mình ban đầu nhưng phải kí vào j j đó , kèm với nộp pass photo, theo mình nghĩ chắc giấy mượn nợ hay j j đó, do nghe không rõ ổng nói gì. Sau đó mình bảo mình không làm đâu và cúp máy luôn. 

Sau đó mình có kể lại với 1 người bạn người Đức về chuyện này, nó bảo mình đừng dính vào tụi đó, nhiều khi nó thấy Ausländer nó lừa đó. Sau khoảnǵ chừng 2 3 hôm lại có 1 cuộc gọi nữa nhưng lần này là giọng phụ nữ, và cũng mời gọi mình làm cái công việc đấy, ̀ mình đưa đt cho bạn mình nghe, nó có bảo vs bà đấy là " để cho bạn t yên, không t báo cảnh sát đó" . Từ sau hôm đó thì mình không còn nhận thêm cuộc gọi nào nữa , và cái ông mà chát vs mình cũng block nick mình luôn :v

 
Các bạn hãy cẩn thận !!!


Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ bài viết để giúp các sinh viên Việt du học ở Đức không bị lừa đảo bởi các đối tượng ở Đức tham gia bán hàng đa cấp và phải bỏ các khoản chi phí ban đầu rất lớn và khó có thể thu lại được.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.