Cuộc sống ở Đức

Góc chuẩn bị lên đường!/ vali + bảo hiểm + vé máy bay + gia hạn visa tớI Đức

Du học sinh, sinh viên Việt tới Đức du học cần chuẩn bị rất nhiều về các thủ tục, giấy tờ, xác nhận tài chính khi đến Đức học tập. Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi thiết thực khi tới du học ở Đức.

Liebe alle (tớ có update thêm câu hỏi rất gấp ở comment mới nhất ak. Bạn nào biết cho t thông tin nhé) 

1. Các bạn đã đi quen rồi cho tớ lời khuyên về nên mua hãng vali nào phải chăng mà lại tốt nhé, sao cho:
- vali bằng vải, bền (kg bằng nhựa vì sợ dễ vỡ)
- cỡ to nhất, càng nhiều ngăn càng tốt, chứa được 40kg hoặc hơn. 


Trả lời của tintucvietduc.com

1. Vali vải có mẫu siêu nhẹ siêu bền trong Lug.vn, Samsonite, ... họ có fb. Mình thì mua vali nhựa của Lug mà nặng 5kg nhưng siêu bền. Chứa đc 30-40kg. Nhưng hầu hết các hãng bay chỉ cho đóng kiện tối đa 30kg/ vali or 23kg. (Nên là phải chia 2 kiện), kích thước: Cỡ xách tay 20 và ký gửi 24 or 28".
Mua vali vải của hãng cosas united. ưu điểm là nhẹ và bền ạ. e mua đc 3 năm rồi, di chuyển cũng khá nhiều nhưng chưa thấy vấn đề gì cả. Vali thông thường có 3 cỡ, nhưng mà chỉ nên mua cỡ trung thôi nhé. vì mua cỡ to có thể chứa đc tới 40kg hoặc hơn thì quy định của các hãng hàng không cũng ko cho phép kiện hàng quá nặng như thế. hơn nữa lúc xuống sân bay mình còn phải tự đưa vali của mình lên xe đẩy nữa. nếu vali nặng quá thì mệt lắm.

2. Tương tự, tớ xin lời khuyên về hãng bảo hiểm nào nên mua để lên lấy VISA. Vấn đề chi phí khá quan trọng với tớ, nên hãng nào rẻ nhất mà cũng kg gây khó khăn gì, thuận tiện trong những việc liên quan VISA lúc đầu, cả nhà mách giúp với ạ.

Trả lời của tintucvietduc.com
2. Bảo hiểm: Mawista 33€ tháng, Careconcept 28€ tháng, (2 gói rẻ nhất). Nên mua mawista.Du học tới Đức cần chuẩn bị rất nhiều thông tin về vé máy bay, hành lý ký gửi, mua bảo hiểm, gia hạn Visa
Du học tới Đức cần chuẩn bị rất nhiều thông tin về vé máy bay, hành lý ký gửi, mua bảo hiểm, gia hạn Visa
3. Tương tự, bạn nào biết chặng bay nào rẻ nhất của hãng nào đó mà chất lượng chấp nhận được, mách cho mình với ạ. Đặc biệt, tớ ưu tiên khả năng cho hoàn trả vé miễn phí giống như Emirates và được tặng thêm số kg ký gửi khi trình ZU + VISA, nhưng giá mềm hơn Emirates. 

Trả lời của tintucvietduc.com
3. Aeroflot thì phí cũng rẻ (Tuỳ lúc). Hành lý tuỳ lúc 23kg or 46kg. Xách tay 10kg. Laptop k tính.
 4. Gia hạn VISA: 
+ Bạn nào đã có trải nghiệm thực tế với SNK Munich rồi có thể chia sẻ cho tớ biết thông thường thì làm việc với họ có suôn sẻ k ạ, họ có thấu tình đạt lý k hay hay gây khó dễ ạ? 
+ VISA cấp lần đầu sang Đức bao giờ cũng chỉ 6 tháng là maximum đúng kh, vậy sau 6 tháng khi phải đi gia hạn lần đầu tiên, cũng như tất cả các lầnh gia hạn sau đó, tài khoản Sperrkonto của tớ cần phải lại đầy lên đúng bằng 8640 hay 8820 euros? Tớ có thể thoải mái nạp thêm tiền ở bên ngoài vào để top up lại Konto này trước khi sperr được k?
+ Ở VN tớ mở Sperrkonto tại Vietinbank, sang Đức rồi tớ có thể mở với Deutsche Bank hoặc bất kỳ ngân hàng Đức khác để gia hạn VISA k? Nếu được, các bạn mách giúp tớ nên mở ngân hàng nào thì kinh tế nhất, các dịch vụ lại chấp nhận đc ạ?


Trả lời của tintucvietduc.com
4. Visa cấp mới thường 3 or 6 tháng. Gia hạn mình thấy giống lúc đầu nộp bao nhiêu thì giờ nộp bấy nhiêu (Hiện tại là 8820€ rồi). Ngân hàng ở Đức thì mở Deutschbank or Sparkasse (phí Sperrkonto 15€ hay 50€).


About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.