Du học Đức

Du học tại 5 quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu miễn học phí

Du học sinh, sinh viên Việt muốn du học ở các nước nói tiếng Anh nhưng không có điều kiện về tài chính và học bổng nên cân nhắc việc có thể du học ở 5 quốc gia phát triển hàng đầu Châu Âu là: Đức, Phần Lan, Áo, Na Uy và Thuỵ Điển nơi các bạn được miễn học phí hoặc phải đóng một khoản rất thấp so với Anh, Úc hay Mỹ với chi phí hàng tỷ đồng / năm. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ bài viết về du học tới Châu Âu để các bạn du học sinh Việt có cơ hội học tập ở các nước phát triển.

1. Du học ở Đức

Từ tháng 10 năm 2014, mọi trường Đại học ở Đức đều miễn phí bậc đại học cho các sinh viên, kể cả các sinh viên quốc tế. Các trường chỉ thu một khoản phí nhỏ 50 euro mỗi học kỳ để quản lý sinh viên. Với bậc Thạc sỹ thì các trường lại thu học phí nhưng dĩ nhiên học phí thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.

Với bậc học Tiến sỹ các nghiên cứu sinh thường nhận học bổng hoặc được trả lương theo dự án, không phải đóng học phí và cũng chỉ phải đóng các khoản phí rất nhỏ để quản lý sinh viên. Chi phí ăn, ở đi lại ở Đức thấp hơn hẳn so với các quốc gia phát triển khác chỉ từ 500 Euro/tháng và các bạn sinh viên có thể đi làm 120 ngày / năm để bù đắp chi phí sinh hoạt và có thể kiếm thêm thu nhập.

2. Du học ở Phần Lan

Từ năm 2017, Phần Lan bắt đầu thu học phí của các sinh viên quốc tế nằm ngoài khối Liên minh Châu Âu EU và theo học Đại học, Thạc sỹ sử dụng tiếng Anh. Trước đây Phần Lan không có bắt sinh viên đóng học phí nhưng quy định đã thay đổi. Với bậc học Tiến Sỹ, sinh viên vẫn được miễn học phí và có học bổng hoặc được tài trợ từ các dự án nghiên cứu.

Mức sinh hoạt phí hàng tháng khoảng 500 - 800 Euro và sinh viên cũng được đi làm thêm để giảm thiểu các chi phí và có thêm thụ nhập.

3. Du học ở Áo

Nếu là sinh viên ở ngoài khối Liên minh Châu Âu thì sẽ phải đóng khoản phí từ 400 - 800 Euro / học kỳ và các khoản phí khác cho trường. Nếu là sinh viên  thuộc các nước phát triển thì chỉ phải đóng các khoản phí nhỏ cho trường như phí quản lý và bảo hiểm. 

So với Đức, chi phí sinh hoạt ở Áo cao hơn nhiều từ 800 Euro để chi trả các khoản ăn, ở đi lại.

Các bạn sinh viên Việt tới du học Châu Âu cần lựa chọn các quốc gia miễn học phí và ưu đãi miễn giảm học phí
Các bạn sinh viên Việt tới du học Châu Âu cần lựa chọn các quốc gia miễn học phí và ưu đãi miễn giảm học phí


4. Du học ở Na Uy

Giống như Đức, các trường Đại học công ở Na Uy không thu học phí bậc Đại học cho mọi sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Tuy nhiên với bậc Thạc sỹ thì các trường có thể thu học phí. Các sinh viên vẫn phải đóng khoản phí nhỏ cho trường để quản lý và không có sự chênh lệch giữa sinh viên trong nước và quốc tế.

Tuy học phí ở Na Uy được miễn nhưng là quốc gia có chi phí đắt đỏ hàng đầu thế giới, các sinh viên quốc tế cần tới 12000 Euro / năm để có thể tạm chi phí ăn, ở, đi lại ở Na Uy.

5. Du học ở Thụy Điển

Các sinh viên quốc tế không thuộc khối Liên minh Châu Âu sẽ phải đóng các khoản học phí cho các chương trình Đại học, Thạc sỹ nhưng sẽ được hỗ trợ nhiều thông qua các chương trình học bổng hoặc miễn giảm học phí dành cho các sinh viên quốc tế.

Với bậc học Tiến sỹ, các nghiên cứu sinh thường có học bổng hoặc có các khoản thu nhập tiền lương được trả từ quá trình làm dự án trong trường Đại học hoặc các tổ chức bên ngoài và cũng không phải đóng học phí.

Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com đóng góp cho sinh viên Việt tới Đức du học sẽ phù hợp với điều kiện về kinh tế và môi trường.


About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.