Cuộc sống ở Đức

Du học Đức miễn phí nhưng không dễ tốt nghiệp và có việc làm

Du học sinh, sinh viên Việt và các bậc phụ huynh người Việt luôn muốn con cái có thể đi du học tới các quốc gia phát triển như nước Đức nhưng kinh tế hạn hẹp nên không thể chi trả các khoản phí hàng tỷ đồng ở Anh, Úc, Mỹ. Cho nên nước Đức là lựa chọn hàng đầu để tới du học cho sinh viên Việt vì có chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế và chi phí sinh hoạt thấp. Tuy vậy, học tiếng Đức rất khó và học Đại học ở Đức lại càng khó gấp nhiều lần và vì vậy Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.comcảnh báo tới việc sinh viên Việt dù có theo học Đại học ở Đức nhưng không nhiều bạn có thể tốt nghiệp và sau đó có thể tìm việc làm ở Đức và buộc phải rời nước Đức sau khi không được tiếp tục học và cư trú hợp lệ ở Đức.


Để chuẩn bị du học tới Đức thì bạn phải có đủ các điều kiện như có chứng minh tài chính đủ số tiền 8000 Euro / năm, có chứng chỉ tiếng Đức thấp nhất là B1, học lực đủ để được chấp nhận ở một trong các trường Đại học ở Đức, có phỏng vấn và thi APS để minh chứng trình độ học tập của bạn. Sau đó các bạn có thể đặt lịch hẹn ở Đại sứ quán Đức để xin VISA tới Đức sau khi có thư chấp nhận nhập học của một trường Đại học ở Đức. Nếu không có đủ các điều kiện về giấy tờ như trên thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tới Lãnh sự quán Đức xin VISA và sau vụ Trịnh Xuân Thanh ảnh hưởng tới quan hệ Đức và Việt Nam, ít nhiều chính sách cư trú ở Đức với người Việt có thể bị thắt chặt.

Nếu bạn có các điều kiện trên thì có thể yên tâm bạn sẽ được tới Đức du học và trở thành du học sinh Việt ở Đức, được miễn 100% học phí và sang Đức với niềm tin bạn có thể tốt nghiệp tại một trong các trường Đại học ở Đức, quốc gia có nền kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu và sau đó có thể tiếp tục ở lại tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn. Thực tế đó không phải là thứ mà bất kỳ du học sinh Việt ở Đức nào cũng làm được do chính sách thắt chặt đầu ra ở Đại học Đức khi việc học và thi cử rất chặt chẽ, không có quà cáp cho các thầy, cô giáo để có thể vượt qua các kỳ thi dễ dàng.

Các trường Đại học ở Đức khuyến khích mọi người vào học và không thu học phí nên ai cũng có thể vào học cũng như không có thi Đại học, Cao học và nhìn chung thì để vào được trường Đại học là điều bất kỳ người nào có học lực trung bình cũng làm được. Tuy vậy, để có thể tốt nghiệp thì các trường Đại học ở Đức yêu cầu sự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và tư duy độc lập với chất lượng cao từ các sinh viên, do vậy, sinh viên Việt vốn quen đào tạo theo hình thức thụ động cần nhiều thời gian làm quen và có nhiều bạn không thể theo học chương trình đào tạo sử dụng tiếng Đức rất khó ngay cả với người Đức và sau 3 - 4 năm học không thể tốt nghiệp và buộc phải dừng học do chỉ muốn đi làm thêm, kể cả làm chui để kiếm tiền trả sinh hoạt phí.

Tốt nghiệp Đại học ở Đức là mong muốn của rất nhiều du học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt nhưng không có nhiều bạn có thể làm được dù được du học tới Đức
Tốt nghiệp Đại học ở Đức là mong muốn của rất nhiều du học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt nhưng không có nhiều bạn có thể làm được dù được du học tới Đức
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng 30 - 50% sinh viên Đức không thể tốt nghiệp Đại học là do việc các trường Đại học đã miễn thu học phí nhưng vẫn muốn đảm bảo chất lượng đầu ra và yêu cầu sinh viên phải có khả năng tự  học, tự tìm tòi, sáng tạo, chủ động nghiên cứu tại các thư viện để đảm bảo các bài thi có chất lượng tốt. Khác với các quốc gia có chương trình kinh doanh giáo dục khi ai cũng thể nhập học nhưng phải đóng khoản phí lớn và dễ dàng có thể tốt nghiệp, nước Đức không quan tâm bao nhiêu phần trăm sinh viên có thể tốt nghiệp đúng hạn, số lượng sinh viên khá, giỏi cũng không quan trọng như thi đua thành tích giống Việt Nam. Do vậy, du học sinh Việt ở Đức nếu vẫn muốn có thể tốt nghiệp Đại học ở Đức là một sự nỗ lực và cố gắng rất lớn để tránh bị buộc thôi học và không được phép tiếp tục cư trú ở Đức.

Vậy điều quan trọng nhất mà các du học sinh, sinh viên Việt muốn tới Đức du học đó là cần phải có kỹ năng tiếng Đức tốt, có tư duy chủ động, thực tiễn, giao tiếp xã hội tốt để có thể học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các bạn bè người Đức, nhất là có kỹ năng tự học, nâng cao trình độ bản thân. Các bạn cũng cần lưu ý về việc có thể sống tự lập ở Đức khi không có sự quản lý, giám sát của gia đình, có nhiều bạn dẫn đến mải chơi hoặc mải đi làm thêm không chịu dành thời gian học tập, kết quả dẫn đến sau thời gian không được tiếp tục học Đại học ở Đức.


Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ thực tế về du học ở Đức miễn phí 100% nhưng không dễ tốt nghiệp và có thể tìm việc làm ở Đức.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.