Cuộc sống ở Đức

Cách xử lý các tình huống cấp cứu khi ở Đức

Du học sinh, sinh viên Việt tới Đức du học hay khách du lịch Việt tới Đức đều mong muốn có những chuyến du lịch tới Đức gặp nhiều thuận lợi vì nước Đức vốn rất đẹp và giàu truyền thống, văn hoá. Tuy vậy, nếu trong quá trình học tập, du lịch ở Đức mà cá nhân người Việt gặp các vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt trong các tình huống cấp cứu thì cần phải biết cách liên hệ sự trợ giúp kịp thời, trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com sẽ giúp bạn biết xử lý các tình huống cấp cứu.

Tuỳ theo việc bạn cảm nhận thấy mức độ nguy hiểm của trường hợp cần cấp cứu kịp thời mà bạn sẽ có các cách giải quyết tình huống khác nhau:

+ Nếu chỉ bị cảm cúm, nhức đầu, đau các bộ phận trên cơ thể mà chưa đến mức không thể đi lại, ăn uống được thì cần đến gặp bác sỹ gia đình ở Đức và họ sẽ kiểm tra về các triệu chứng bệnh của bạn và giới thiệu bạn đến các hiệu thuốc với đơn thuốc được kê cẩn thận.

+ Nếu gặp các tình huống khẩn cấp như bị bỏng, bị thương do các tai nạn, bị bỏng,...thì không đến các phòng khám của các bác sỹ gia đình mà cần nhanh chóng đến thẳng bệnh viện. Nếu bạn thấy vẫn có thể đến bệnh viện một mình được thì có thể đi các phương tiện công cộng, nếu cảm thấy nguy cấp hơn thì đi Taxi và trường hợp đặc biệt nguy hiểm thì kêu xe cấp cứu đến đưa bạn đến bệnh viện (thường bảo hiểm không trả khoản phí cho xe cấp cứu, dù các viện phí khác đều được thanh toán).

+ Trong bệnh viện dù bạn đến khám cấp cứu nhưng bác sĩ sẽ vẫn kiểm tra nhanh về triệu chứng của bạn và từ đó có thể nhanh chóng quyết định nhập viện hay kê đơn thuốc khẩn cấp cho bạn, họ sẽ luôn ưu tiên các tình huống nguy hiểm cần xử lý kịp thời trước, vì vậy, hãy cố gắng chờ đợi nếu họ nói bạn vẫn chưa đến mức nguy hiểm.

Xử lý các tình huống cấp cứu ở Đức là rất cần thiết với người Việt ở Đức
Xử lý các tình huống cấp cứu ở Đức là rất cần thiết với người Việt ở Đức


Các thông tin quan trọng cần ghi nhớ để có thể xử lý các tình huống bất chợt khi ở Đức:

+ Số điện thoại cấp cứu trong mọi trường hợp: 112 (bạn có thể gọi số điện thoại này miễn phí và họ sẽ hỏi các câu hỏi về địa chỉ, các thông tin cá nhân, tình huống nguy hiểm đang xẩy ra, có gì nghiêm trọng). Sau đó, xe cấp cứu sẽ nhanh chóng được cử đến địa chỉ mà bạn thông báo và đưa bạn vào bệnh viện để khám cấp cứu tối đa trong 15'.

+ Nếu bạn cần mua thuốc mà hôm đó là ngày lễ, ngày nghỉ thì có thể cửa hàng gần nơi bạn sinh sống không có mở cửa. Tuy nhiên, vẫn có các cửa hàng buộc phải mở cửa để phục vụ nhu cầu của cộng đồng, bạn có thể kiểm tra thông tin này trên trang https://www.aponet.de/service/notdienstapotheke-finden/neue_suche.html và nhập số bưu điện của vùng bạn sinh sống, trang web sẽ liệt kê các cửa hiệu thuốc vẫn hoạt động cho bạn đến mua.

+ Nếu thấy người khác gặp tình huống nguy hiểm, theo pháp luật Đức bạn phải có nghĩa vụ giúp đỡ họ và không thể lảng tránh. Bạn sẽ cần hỏi họ có cần sự giúp đỡ hay không, nếu thấy họ không có phản ứng, trong trạng thái nguy hiểm và bạn không có các kỹ năng về sơ cứu thì tốt nhất hãy nhanh chóng gọi số 112 và chờ cấp cứu đến, tránh các trường hợp bạn xử lý sai không đúng cách với các bệnh nhân bị thương, có thể gây ảnh hưởng nặng thêm.

Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chúc bạn khi đến nước Đức du học hay du lịch sẽ không cần phải nhớ đến các tình huống xử lý cấp cứu này.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.