Cuộc sống ở Đức

Cách tìm nhà ở Đức nhanh nhất có thể

Bạn là du học sinh, sinh viên Việt tới Đức và đang rất cần tìm nhà, phòng trọ ở Đức mà vẫn chưa có kết quả phù hợp. Trang Tin Tức Việt Đức - www.tintucvietduc.com sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm nhà ở Đức với thời gian ngắn nhất và hoàn toàn miễn phí.

Trước hết, hãy xác định rõ ràng về mức sống bạn có thể chi trả. Ở Đức chi phí sống cao hơn nhiều lần so với hoàn cảnh của bạn là sinh viên còn đi học, vì vậy bạn không thể đòi hỏi về các điều kiện tiện nghi, cơ sở vật chất tốt mà lại trả chi phí thuê nhà, phòng trọ thấp được. Hãy xác định là chỉ cần tìm một nơi bất kỳ mà có thể phù hợp với mức sống của bạn thì đã là thành công dù là phải sống chung với nhiều người hoặc không ở gần được bạn bè hoặc nơi bạn muốn sống.

Nhanh chóng tìm các thông tin về cho thuê nhà, phòng trọ trên Internet. Vào trang google.com và tìm theo các từ khoá để tìm nhà ở Đức như: wohnung, WG, Studentenwohnheim + tên thành phố bạn muốn sống. Bất kỳ kết quả tìm kiếm nào từ Google tới trang quảng cáo cho thuê nhà đều giúp ích cho bạn, một số trang web nổi tiếng để giúp bạn tìm nhà là:

+ www.immobilienscout24.de
+ www.immowelt.de
+ www.immonet.de
+ www.ebay-kleinanzeigen.de
+ www.wg-gesucht.de
+ www.studenten-wg.de
+ www.wohngemeinschaft.de
Ngoài ra thì hãy tìm trên các mạng xã hội các cộng đồng học sinh, sinh viên Việt ở Đức hoặc hỏi thăm bạn bè, người thân quen ở Đức để có thể tìm các nhà, phòng trọ ở Đức với giá rẻ.

Tìm nhà, phòng trọ ở Đức luôn là vấn đề quan tâm của người Việt ở Đức
Tìm nhà, phòng trọ ở Đức luôn là vấn đề quan tâm của người Việt ở Đức
Đánh nhanh, thắng nhanh qua việc liên tục cập nhật thông tin của bạn trên các trang web tìm kiếm nhà để có thể các chủ nhà có thể liên lạc với bạn và bạn cũng có thể xem được các thông tin mới nhất về nhà, phòng trọ ở Đức với giá hấp dẫn. Khi đã tìm được thì hãy liên lạc với chủ nhà nhanh nhất có thể qua email hoặc điện thoại, giới thiệu ngắn gọn về thông tin cá nhân và lý do bạn muốn sống, từ đó chủ nhà sẽ muốn gặp gỡ bạn trực tiếp để trao đổi thêm các thông tin.

Sau khi được chủ nhà mời tới xem thì bạn cần nhanh chóng đến theo lịch hẹn vì người Đức không thích việc mất thời gian ảnh hưởng đến công việc, hãy đến với chủ nhà ngay trong thời gian gần nhất để có thể đưa ra quyết định nhanh chóng, không bị người khác tới sau chiếm mất. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý chỉ khi ký hợp đồng nhà và ở hết tháng rồi mới chuyển tài khoản để tránh các rắc rối nếu bị lừa. Ngoài ra không ham rẻ thuê nơi quá xa không tiện việc đi lại và cũng không ỷ lại vào người thân, bạn bè. Khi gặp chủ nhà thì nếu đã muốn thuê thì hãy tỏ ra lịch sự, thân thiện và thoả hiệp với các yêu cầu của họ cũng như khả năng bạn có thể đáp ứng để có thể ký hợp đồng thuê nhà với chủ nhà.

Trường hợp bạn vẫn không thể tìm được nhà, phòng trọ ở Đức sau một thời gian dài tìm kiếm thì bạn hoặc quá chậm chạp hoặc yêu cầu của bạn không thể đáp ứng. Vậy thì bạn sẽ phải sống tiếp không cố định ở nhờ người thân, quen, bạn bè hoặc nhà nghỉ, khách sạn trong thời gian này. Dĩ nhiên ở cùng người quen thì sẽ tốn ít tiền nhưng có thể gây ngại ngần, không thoải mái còn ở khách sạn thì đủ tiện nghi nhưng tốn kém, do vậy, bạn hãy cố gắng tìm nhà, phòng trọ ở Đức nhanh chóng nhất có thể dù chi phí có thể cao hơn khả năng của bạn hoặc nơi bạn đến xem không đáp ứng được các yêu cầu về điện, nước, địa điểm,...Bạn hoàn toàn có thể chuyển đến nơi khác sau khi đã ở tạm các nơi này 1, 2 tháng và có thể tìm được địa điểm tốt hơn dể di chuyển và đồ đạc cũng cần gửi tạm đâu đó tránh mua quá nhiều không dễ dàng để di chuyển tới địa chỉ mới.


Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chúc bạn có thể tìm nhà, phòng trọ ở Đức đơn giản, dễ dàng.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.