Cuộc sống ở Đức

Bằng lái xe quốc tế không được sử dụng hợp pháp ở Đức sau 6 tháng

Du học sinh, sinh viên Việt tới Đức du học khi có điều kiện về kinh tế hoặc đã tìm được việc làm ổn định thì có nhu cầu muốn mua ô tô để đi lại thuận tiện. Tuy vậy, việc có được bằng lái xe theo tiêu chuẩn ở Đức có rất nhiều thông tin khác nhau. Nhiều bạn cho rằng sử dụng bằng lái xe quốc tế được cấp bởi Việt Nam là được chấp nhận ở Đức. Nhưng qua một vụ việc ở VP luật sư với người Việt tại Đức thì trường hợp người này gây tai nạn mà không được bảo hiểm bồi thường tới 9000 Euro do bảo hiểm kiểm tra thấy bằng lái không hợp pháp. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ thông tin từ Luật Sư Julia Yen Vu - Văn phòng luật sư cho người Việt Nam tại Đức: Relide.

Rất nhiều người Việt khi tới Đức nếu muốn lái xe ô tô thường được tư vấn sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA (International Automobile Association Inc) do Việt Nam cấp vì các thủ tục đơn giản, tốn ít chi phí. Theo luật pháp ở Đức bằng lái xe này được phép sử dụng tối đa trong 6 tháng kể từ thời điểm người đó đăng ký hộ khẩu thường trú ở Đức và nếu sau thời gian này thì bằng đó không còn có giá trị sử dụng mà muốn tiếp tục lái xe thì buộc phải thi bằng mới ở Đức. Nếu cố tình lái xe thì bằng lái xe quốc tế IAA đã bị coi là không có giá trị sử dụng và người lái xe đã vi phạm pháp luật ở Đức do lái xe không có bằng lái.

Với bảo hiểm ở Đức, họ không có trách nhiệm bồi thường cho những đối tượng lái xe không có bằng lái. Hơn nữa, những người lái xe không có bằng lái hoặc bằng lái không có giá trị sử dụng ở Đức còn bị phạt tiền và có thể bị ngồi tù khi gây các hậu quả nghiêm trọng. Vậy để tránh việc này thì người Việt muốn lái xe ô tô ở Đức cần có bằng có giá trị ở Đức là loại có bìa màu xám, gồm 8 tờ có kèm ảnh và thông tin cá nhân, sử dụng được tại 73 quốc gia và có hiệu lực trong vòng 3 năm.


Người Việt muốn lái xe ở Đức cần sử dụng bằng hợp pháp để có thể được bảo hiểm bồi thường
Người Việt muốn lái xe ở Đức cần sử dụng bằng hợp pháp để có thể được bảo hiểm bồi thường
Sau thời hạn 6 tháng ở Đức thì người có bằng lái xe quốc tế IAA có thể đến cơ quan (Fahrschule) thi bằng lái xe ô tô ở Đức và làm các thủ tục chuyển đổi bằng qua việc thi bằng lái xe ở Đức. So với những người chưa từng có bằng lái xe IAA thì người có bằng IAA được hưởng nhiều ưu đãi như không phải học đủ số giờ lý thuyết và có thể học ở nhà, không phải học thực hành bắt buộc đủ số giờ, chỉ cần đăng ký thực hành với thầy dạy lái xe và được thầy đồng ý thì bắt đầu đăng ký thi bằng lái xe ở Đức.

Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com
chia sẻ thông tin về sử dụng bằng lái xe IAA hợp pháp ở Đức. Từ đó, người Việt muốn lái xe ô tô ở Đức cần xem xét kỹ lưỡng, tránh trường hợp lái xe gây các hậu quả đáng tiếc và ngoài việc phải bồi thường khoản tiền lớn, còn có thể dính lứu đến tội hình sự do lái xe không có bằng lái ở Đức dẫn đến những thiệt hại về kinh tế, tinh thần.

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.