Cuộc sống ở Đức

8 điều mà chỉ có ai ở Đức mới biết, bạn chưa chắc đã biết

Nước Đức là quốc gia có lịch sự văn hoá, truyền thống và phát triển khoa học kỹ thuật, kinh tế hàng đầu. Số lượng du học sinh, sinh viên Việt và người Việt ở Đức rất đa dạng và đông đúc, tuy vậy dù có sống ở Đức cũng có nhiều điều mà người Việt không biết về văn hoá ở Đức. Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ về 8 đặc trưng của văn hoá xã hội Đức.

1. Ai cũng có thể uống rượu bia
 
Không phân biệt giới tính chỉ cần đủ 14 tuổi thì thanh thiếu niên ở Đức có thể được uống các loại đồ uống có cồn nhẹ như bia, rượu vang. Từ 18 tuổi được uống các loại rượu mạnh có nồng độ cồn cao. Việc uống rươu bia tại nơi công cộng không bị coi làm vi phạm pháp luật nhưng tránh uống nhiều và gây các hành vi nguy hại tới cộng đồng.


2. Hút thuốc lá cần phải có thẻ căn cước
 
Không có chứng minh về đủ đổ tuổi, bạn sẽ không thể mua được thuốc lá ở bất kỳ nơi nào từ siêu thị, cửa hàng tạp hoá đến các máy bán hàng tự động ở Đức. Nếu nghi ngờ, họ sẽ yêu cầu kiểm tra thẻ căn cước của bạn và từ chối bán thuốc lá nếu bạn không có thẻ căn cước.


3. Tên khai sinh phải rõ ràng với giới tính
 
Đặt tên cho con ở Đức yêu cầu tên phải nêu bật được giới tính và đó là quyền của đứa trẻ được Chính Phủ ghi nhận và thi hành luật pháp. Các cơ quan công quyền có thể từ chối các tên được đặt gây nhầm lẫn về giới tính hoặc có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ sau này vì vậy thường các bậc cha, mẹ ở Đức đặt tên theo các tên truyền thống để không ảnh hưởng tới quá trình xem xét và chấp nhận tên cho con của họ.


4. Mại dâm là hợp pháp ở Đức
 
Việc mua bán mại dâm ở Đức là một nghề và được pháp luật bảo hộ và người bán dâm cũng phải tham gia đóng góp các khoản bảo hiểm xã hội như các người làm các công việc khác. Dĩ nhiên để có thể mua, bán dâm thì cả người mua và bán đều phải đủ tuổi và không có sự e ngại về các vấn đề pháp lý khi thực hiện hành vi này.


5. Không làm việc vào chủ nhật
 
Ngày cuối tuần, ngày lễ là những ngày nghỉ mà người Đức không làm việc và mọi cửa hàng đều đóng cửa, các con đường hiếm có người qua lại. Việc dọn dẹp nhà cửa gây tiếng ồn vào ngày chủ nhật hay ngày nghỉ có thể bị coi là vi phạm pháp luật và hàng xóm có thể mời cảnh sát đến do gây ảnh hưởng đến họ.


Văn hoá uống rượu, bia ở Đức nổi tiếng trên thế giới, nhưng không gây ồn áo, náo nhiệt nơi cần sự yên tĩnh
Văn hoá uống rượu, bia ở Đức nổi tiếng trên thế giới, nhưng không gây ồn áo, náo nhiệt nơi cần sự yên tĩnh
6. Không chúc mừng sinh nhật trước ngày
 
Đây là điều người Đức không muốn việc người được chúc sẽ không thể sống đến ngày sinh nhật của họ và vì vậy chỉ muốn nhận lời sinh nhật vào đúng ngày. 


7. Không mở cửa sổ
 
Đối với người Đức việc mở cửa sổ với họ thì có thể dẫn đến việc các cơn gió độc tràn vào và dẫn đến các bệnh cảm cúm, đau đầu, hắt hơi, xổ mũi,...Do vậy họ ý thức giữ gìn sức khoẻ cho bản thân và mọi người xung quanh và không mở cửa sổ để đón nắng, gió, không khí mát mẻ, tươi mới.


8. Khoả thân là không vi phạm pháp luật
 
Văn hoá khoả thân FKK rất nổi tiếng ở Đức đặc biệt là ở một số bãi biển khi người Đức có thể tự do không mặc quần áo mà không có sự xấu hổ, e ngại khi người khác thấy họ thoát y. Điều này thể hiện sự tự do về cách người Đức có thể phô diễn vẻ đẹp của cơ thể và hoà mình vào với tự nhiên.


Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chia sẻ về 8 điều lý thú về văn hoá Đức cho người Việt

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.