Cuộc sống ở Đức

5 bước đơn giản để tìm thuê nhà ở Đức cho người Việt

Du học sinh người Việt tới Đức du học thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tìm nhà ở do không có điều kiện ở trong ký túc xá của trường Đại học hoặc không có người thân quen ở nhờ. Việc tìm nhà ở Đức đối với người Việt luôn là vấn đề có nhiều vấn đề và Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com sẽ giúp các bạn qua 5 bước đơn giản để có thể thuê nhà ở Đức.

Hãy tự tin trong quá trình tìm nhà bên ngoài ở Đức vì hiện tại có rất nhiều trang web, thông tin hỗ trợ sinh viên Đức tới Đức du học và tìm nhà ở Đức. Có thể kể đến các trang web chuyên giới thiệu và đăng tin về các ngôi nhà, phòng trọ giá rẻ như:

+ www.wg-gesucht.de
+ www.studenten-wg.de
+ www.easywg.de
+ www.meinestadt.de

Rất đơn giản khi truy cập vào các trang web và chỉ cần nhập vào thành phố bạn muốn tìm nhà, nhập thêm các thông tin về mức tiền bạn muốn chi trả, có thể ở chung với bao nhiêu người, chi phí điện, nước,...có tính vào tiền thuê nhà hàng tháng hay không. Với các thành phố lớn, các tờ báo miễn phí được giao mỗi ngày có thể giúp bạn tìm được địa điểm ưng ý nếu bạn chịu khó dành thời gian tìm hiểu các thông tin về nhà ở, phòng cho thuê trên các tờ báo.

Với các bạn du học sinh, sinh viên Việt ở Đức thì chủ yếu không có nhiều điều kiện về kinh tế, nên các bạn sẽ muốn thuê chung một căn hộ, ngôi nhà và chia cho nhiều người sử dụng, gọi là WG (Wohngemeinschaft), mỗi người có một phòng riêng để ngủ, học tập, vui chơi,...và dùng chung phòng vệ sinh, nhà tắm và bếp, phòng khách nếu có. Các bạn có thể tìm các bạn bè người Việt để thuê chung nếu cảm thấy cô đơn và muốn trò chuyện, tâm sự. Tuy nhiên nếu chỉ có một mình và muốn nâng cao khả năng, trình độ tiếng Đức thì hãy chủ động liên lạc với các bạn khác, không có vấn đề gì.

Tìm nhà trọ online ở Đức dễ dàng cho người Việt ở Đức
Tìm nhà trọ online ở Đức dễ dàng cho người Việt ở Đức


Việc tìm được một ngôi nhà, phòng trọ ưng ý là đơn giản nhưng sau đó để có thể khiến chủ nhà tin tưởng, giao phó cho bạn ở và các bạn ở cùng cũng muốn bạn về sống chung thì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Các bạn cũng có thể giao trên các trang web việc các bạn muốn tìm phòng trọ và nêu rõ các thông tin cá nhân, mục đích sử dụng và các sở thích của bạn, từ đó các chủ nhà có thể liên lạc với bạn và mời bạn về sống trong nhà của họ. Các bạn vừa không mất thời gian tìm nhà vừa có thể tìm được chủ tốt hoặc các bạn sống cùng với chung sở thích.

Các bạn chỉ cần viết giới thiệu thông tin ngắn gọn trên trang web và các thông tin này nên đầy đủ, chi tiết và có thể thể hiện về tính cách, bản chất người Việt của bạn:

1. Thông tin cơ bản về tên, tuổi, giới tính, quốc tịch, học sinh, sinh viên và mục đích thuê phòng trọ.
2. Nêu rõ nhu cầu tìm kiếm phòng trọ của bạn, có bao nhiêu người ở cùng, cho phép nam, nữ chung đụng, tiền điện, nước,...có tính hết vào sinh hoạt hàng tháng phải trả.
3. Thể hiện rõ tính cách của bạn như thích sôi nổi, hoà đồng hay trầm tính, ít nói, sống độc lập.
4. Nếu bạn có năng khiếu hoặc sở thích gì thì cũng viết vào để người khác biết và họ có thể kết bạn với bạn vì họ cũng có chung sở thích.
5. Gửi ảnh của bạn, thể hiện bạn gần gũi, thân mật trong thông tin chia sẻ về mục đích tìm nhà. Nếu bạn là trai xinh, gái đẹp thì sẽ có thể có nhiều bạn mời bạn về ở một cách nhanh chóng. Dĩ nhiên, sau đó việc bạn sống chung với họ thì sẽ hoàn toàn do bạn quyết định và có thể phát sinh các vấn đề khác biệt trong sinh hoạt do văn hoá, ngôn ngữ. Người Việt hoàn toàn có thể tìm được nhà ở Đức và các bạn du học sinh Việt ở Đức cũng hoàn toàn có thể làm được dễ dàng.

Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com chúc bạn tìm nhà dễ dàng ở Đức


About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.