Cuộc sống ở Đức

Vợ chồng nhập cư ăn cắp trong siêu thị hàng chục chai rượu đắt tiền

Theo cảnh sát Euskirchen đã công bố hình ảnh về cặp đôi vợ chồng người nhập cư bị theo dõi, giám sát qua camera trong siêu thị ALDI nơi họ đã ăn cắp hàng chục chai rượu đắt tiền - Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com  tổng hợp tin tức tại Đức nhanh chóng.

Thủ đoạn của họ là:
+ Sử dụng xe đẩy dành cho trẻ em.
+ Người chồng lấy rượu và lén bỏ vào xe đẩy trẻ em.
+ Người vợ sau đó đẩy xe chở rượu và em bé ra ngoài.

Giá của chai rượu là khá đắt tiền với 15.7 Euro / lít. Hiện cảnh sát vẫn chưa bắt được cặp đôi này và khuyến cáo các siêu thị lân cận cần cảnh giác khi số lượng rượu bị trộm cắp từ siêu thị ALDI đã lên tới hàng trăm Euro.

 Hình ảnh về cặp đôi vợ chồng nhập cư được cảnh sát công bố
 Hình ảnh về cặp đôi vợ chồng nhập cư được cảnh sát công bố

Tuy thủ phạm không phải là người Việt Nam nhưng thực tế người Việt ở nước ngoài (ví dụ Nhật Bản) là một trong những nhóm đối tượng có thủ đoạn giống cặp đôi nhập cư trên. Vì các lý do như:

1. Vô kỷ luật và hay trốn việc:

Rất nhiều lao động, công nhân của Việt Nam không thích đi làm hay kêu mệt, nghỉ vì đủ mọi lý do làm người quản lý không thể bố trí vào các công việc đã lên kế hoạch, vì vậy người Việt dần không còn sức hút với các công ty tuyển dụng lao động nước ngoài.

2. Tác phong làm việc không nghiêm túc, chậm chạp:

Người Việt lao động ở nước ngoài có nhiều người không muốn hoàn thành công việc nhanh chóng mà cứ tà tà, chầm chậm vì theo suy nghĩ nếu có làm nhanh hơn thì lương vẫn như vậy. Tác phong và suy nghĩ theo kiểu nhà nông dẫn đến thua kém so với nhiều lao động nhập cư khác.

3. Kém ý thức và không tôn trọng các quy định:

Người Việt không xem trọng các quy định, yêu cầu của công ty tuyển dụng ở nước ngoài và thiếu ý thức trách nhiệm với công việc đang làm. Có những lao động chỉ nhanh chóng làm việc qua loa, đại khái để có thời gian đi chơi, còn trong giờ làm việc không tập trung, chẳng hề quan tâm đến sản phẩm và chất lượng đạt được.

4. Thích ăn cắp vặt, táy máy với đồ không phải của bản thân:

Có rất nhiều đối tượng là du học sinh, sinh viên có học thức nhưng vì suy nghĩ nông cạn nên sang học tập thì ít mà chủ yếu là đi ăn trộm, cắp là nhiều trong các siêu thị, cửa hàng nơi có các camera giám sát. Điều này dẫn đến sự ô nhục về thể diện, danh dự của không chỉ họ mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều những người Việt ở nước ngoài đang cố gắng lao động, làm việc dù thu nhập không cao hơn những đối tượng này. Người Việt cần học tập và tôn trọng các quy định khi làm việc cho các công ty Đức, người Đức có ý thức xây dựng lòng tự trọng cho bản thân và người Việt cần học hỏi người Đức để có thể hoà nhập với cộng đồng và đóng góp xây dựng kinh tế cho cả Việt Nam và Đức.

Thông báo sử dụng tiếng Việt để ngăn cấm việc người Việt ăn trộm đồ ở siêu thị
Thông báo sử dụng tiếng Việt để ngăn cấm việc người Việt ăn trộm đồ ở siêu thị


 Bài viết được Tin Tức Việt Đức - www.tintucvietduc.com tổng hợp

About VietDucNews

4 nhận xét:

 1. IECS va Vuatiengduc là Công Ty uy tín chuyên về lĩnh vực tư vấn Du Học Đức – đặc biệt là Du Học Nghề Đức, với kinh nghiệm xử lý hơn 500 hồ sơ theo chương trình Du Học Nghề Đức ngành Điều Dưỡng và Du Học Nghề Đức Nhà Hàng-Khách Sạn (NHKS). Chúng tôi cung cấp các khoá học tiếng Đức chất lượng cao, giá cả hợp lý nhất tại Tp.HCM.
  Bạn muốn học tiếng Đức?  Các khóa học tiếng Đức ở Tp Hồ Chí Minh tại trung tâm IECS theo tiêu chuẩn của Đức với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra các bạn được tham dự miễn phí các khóa học ngoại khóa hàng tuần vào thứ 7 với người bản ngữ.
  Đến với các khóa học của IECS, các bạn sẽ được giải đáp câu hỏi học tiếng Đức có khó không?

  Các bạn sẽ luôn nhận được sự quan tâm từ phía trung tâm tiếng Đức Sài Gòn, đồng thời giáo trình tiếng Đức, cách day luôn được cải tiến giúp học viên dễ tiếp thu và đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Học ngoại ngữ đang là một nhu cầu cấp bách của cuộc sống hiện đại.

  Ngoài ra sau khi học tiếng Đức bạn còn có cơ hội du học nghề Đức


  Sau khi học tiếng Đức hoặc là tự học tiếng Đức từ lúc học tiếng Đức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Đức cho đến khi hoàn thành B1. Chắc hẳn các bạn vẫn chưa biết cấu trúc đề thi gồm những phần nào, cụ thể thi như thế nào thì các bạn có thế đến bên trung tâm mình để luyện thi B1.

  Trường hợp các bạn đã nắm vững kiến thức thì có thể ghé bên mình để luyện nghe B1.

  Khóa luyện thi tiếng Đức sẽ tập trung giúp học viên làm bài thi tiếng Đức đạt điểm số cao nhất. Ngoài ôn tập lại kiến thức, các giáo viên sẽ đưa ra lời khuyên cho từng dạng bài cụ thể. Với 1 số câu hỏi thậm chí có thể suy luận được mà không cần biết tất cả ngữ nghĩa của cả bài. Đây chính là mấu chốt để lấy số điểm tối đa trong mỗi kỳ thi tiếng Đức.
  Vượt qua bài thi không khó nếu các bạn nắm vững đc cách hành văn cũng như phân tích rõ ý. Bên mình sẽ đưa ra một vài mẫu tham khảo dành cho các bạn.

  Ngoài ra bên mình còn có các khoá học tiếng Đức cho người mới bắt đầu  Trả lờiXóa
 2. các bạn có thể tham gia tìm hiểu về du học tại đây http://www.duhocnghe.de/ để biết thêm nha

  Trả lờiXóa
 3. IECS là công ty chuyên tư vấn du học Đức, đặc biệt là du học Đức ngành điều dưỡng tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. IECS là trung tâm du học nghề Đức uy tín và tốt nhất Việt Nam. http://luatphapduc.de/

  Trả lờiXóa
 4. Bạn nào có nhu cầu về du học Đức. truy cập ngay vuatiengduc để được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc nha! cảm ơn các bạn!

  Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.