Du học Đức

Học tiếng Đức thần tốc không khó

Nếu bạn muốn có được chìa khoá để học tiếng Đức thành công, hãy nhanh chóng đọc bài viết để lấy chìa khoá mở cánh cửa đến với nước Đức. Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com  tổng hợp tin tức tại Đức nhanh chóng.

Theo tiengduc.edu.vn (http://tiengduc.edu.vn/details/chia-khoa-de-hoc-tieng-duc-than-toc.html), để học tốt bất kỳ ngoại ngữ nào, ví dụ tiếng Đức, việc có khả năng tự tin và không ngại giao tiếp, kể cả nói sai khi tham gia các lớp học hay hoạt động sử dụng ngoại ngữ là một trong những bí quyết để học tiếng Đức hiệu quả.

Nếu bạn không có thời gian học tiếng Đức và lại muốn có cơ hội được đến nước Đức để học tập, lao động điều này nghe có vẻ bất khả thi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về ngôn ngữ, nếu bạn cố gắng đặt mục tiêu ngắn hạn, trước hết là các kỹ năng giao tiếp cơ bản thì bạn có thể đạt được trong vài tuần và tiếp theo là nâng cao trình độ trong vài tháng. Điều quan trọng là bạn phải nỗ lực và luôn hướng đến mục tiêu là có thể đạt được chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức để có cơ hội làm việc, học tập. Vậy các bước để đạt được mục tiêu này là gì?

1. Tự tin vào bản thân

Để có được hộ chiếu VISA sang Đức học tập, làm việc là điều không dễ dàng. Vì vậy, để đạt được mục tiêu cho tương lai của bạn có thể đi đến nước Đức, bạn phải tìm cách giao tiếp thành thạo trước khi sang Đức. Bí quyết dành cho bạn đó là khi bạn mới bắt đầu học, bạn hãy cố gắng tưởng tượng về các tình huống trong thực tế có thể xẩy ra trong cuộc sống thường ngày của bạn như đi đến lớp học, đi chợ, gặp gỡ bạn bè,... và từ đó bạn có thể xây dựng các đoạn hội thoại hỏi và trả lời một cách tự nhiên. Sau một thời gian, bạn có thể nâng cao khả năng với các tình huống phức tạp hơn và có thể thêm nhiều thuật ngữ chuyên môn với ngành mà bạn học tập và làm việc ở Đức.

Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng các cuốn sách tư liệu về dậy tiếng Đức căn bản trên Internet hoặc các khoá học ngắn của các trung tâm tiếng Đức online, chúng gíup ích rất nhiều khi bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Khi mới học, bạn cần có sự tự tin và hứng khởi để có thể vượt qua các khó khăn, trở ngại. Vì chỉ có như vậy thì khi bạn học thêm và tích luỹ được nhiều từ vựng, ngữ pháp nâng cao, bạn sẽ không cảm thấy lúng túng vì mất căn bản hoặc thiếu tự tin. Vì vậy, ngay từ đầu cần học tiếng Đức với sự tự tin cao độ và bản thân cần cố gắng để thu được kết quả cao nhất.

Chìa khoá để học tiếng Đức thần tốc là sự tự tin
Chìa khoá để học tiếng Đức thần tốc là sự tự tin

2. Hoà nhập trong môi trường chỉ sử dụng tiếng Đức

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì việc bạn có thể tập trung trong một môi trường nơi có thể giao tiếp, học tập với duy nhất ngôn ngữ đó sẽ là yếu tố quyết định tới sự thành công hay thất bại trong quá trình học ngoại ngữ của bạn. Để làm được thì không hề khó, bạn có thể tìm các người bản xứ tới du lịch và chủ động làm quen, kết bạn với họ, xem các sách, báo sử dụng tiếng Đức, nghe nhạc, thông tin thời sự cũng dùng tiếng Đức. Điều này tạo nên thói quen và sự phản xạ nhanh chóng khi bạn cần sử dụng tiếng Đức trong học tập và làm việc ở nước Đức.

Các bạn cũng có thể kết bạn thành những nhóm hoặc tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, có thể gặp gỡ nhau ở các quán cafe, quán bia vừa thư giãn vừa trao đổi kinh nghiệm học tập. Nếu có thể kết bạn với người nước ngoài thì chắc chắn họ sẽ rất vui vẻ giúp đỡ các bạn nâng cao trình độ tiếng Đức từ khi các bạn học tiếng Đức giao tiếp cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, họ cũng có thể giúp đỡ các bạn sửa các lỗi sai mà nếu không có người bản xứ thì bạn sẽ không thể nhận biết. Quá trình tự học và có sự giám sát của chuyên gia ngôn ngữ, người nước ngoài là thật sự quan trọng để bạn có thể khắc phục lỗi sai một cách nhanh chóng.

Yếu tố quyết định để học tiếng Đức nhanh là sự hoà nhập trong môi trường tiếng Đức
Yếu tố quyết định để học tiếng Đức nhanh là sự hoà nhập trong môi trường tiếng Đức

3. Học từ ngữ (nghe, nói) trước ngữ pháp (đọc, viết)

Với nhiều người đã quen với giáo dục ngoại ngữ ở Việt Nam, học sinh học ngoại ngữ thường được dậy rất nhiều ngữ pháp và làm các bài kiểm tra viết về ngữ pháp. Tiếng Anh là điển hình cho mô hình dậy ngoại ngữ không theo lối tự nhiên này. Tiếng Đức cũng giống tiếng Anh và có nhiều ý kiến cho rằng mô hình này là phù hợp, nhưng thực tế là một sự sai lầm lớn. Bởi vì khi mới học ngoại ngữ, người học khó có thể nắm bắt tất cả những câu cú, ngữ pháp phức tạp của bất kỳ ngôn ngữ nào, tiếng Đức không phải là ngoại lệ và trong thực tế, ví dụ khi giao tiếp, không sử dụng những kiểu cách ngữ pháp phức tạp. Càng học thì học viên của các trung tâm học tiếng Đức với kiểu giáo dục lạc hậu sẽ cảm thấy chán nản khi học ngoại ngữ do càng học càng mất căn bản và chán nản.

Do đó, cách học ngoại ngữ tự nhiên nhất đó là học từ vựng trước và áp dụng chúng trong các câu đơn giản, dễ hiểu và sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Không hẳn học nhiều từ vựng ví dụ không ai có thể học hết các từ trong từ điển là một cách đúng đắn. Học ở đây là học có chọn lọc, các từ được sử dụng là các từ thông dụng và được sử dụng rộng rãi, giúp ích cho việc tăng khả năng giao tiếp, tự tin trong mọi tình huống. Vì vậy, các bạn cần cố gắng học thật nhiều từ vựng trước và áp dụng chúng ngay khi bắt đầu học tiếng Đức.

Tuy nhiên, học ngoại ngữ cũng như học tiếng Đức là một việc làm không khó mà cũng không dễ, yêu cầu sự kiên trì, nhẫn nại và một kế hoạch học tập hợp lý cũng như mục tiêu phù hợp. Bạn không thể giỏi ngoại ngữ chỉ trong một tháng, hai tháng, hãy tạo thói quen học ngoại ngữ trước, sau đó đặt ra các mục tiêu mà bạn thấy có khả năng. Nếu bạn muốn có đủ khả năng giao tiếp nhất là trong công việc thì điều này không quá khó, nhưng hãy cố gắng đạt được đến trình độ có thể hiểu biết tiếng Đức trôi chảy, tự tin trong giao tiếp và học tập, lao động ở Đức. Và để đạt được thì bạn sẽ cần rất cố gắng và nỗ lực, nhưng kết quả đạt được sẽ là phần thưởng cho nỗ lực không ngại khó khăn của bạn trên con đường chinh phục tiếng Đức.
Học tiếng Đức theo trình tự sẽ giúp bạn tự tin
Học tiếng Đức theo trình tự sẽ giúp bạn tự tin

Trang Tin Tức Việt Đức chấm com - www.tintucvietduc.com  tổng hợp tin tức tại Đức nhanh chóng

About VietDucNews

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.